ผู้เขียน หัวข้อ: สนามถือว่ามีส่วนในการพิจารณาเลือกเจ้าภาพจัดแข่งขัน livescore ฟุตบอลมากแค่ไหน?  (อ่าน 5618 ครั้ง)

California

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 3
    • ดูรายละเอียด
       การพิจารณาเลือกเจ้าภาพเพื่อจัดแข่งขันฟุตบอล livescore รายการใดๆนั้น สนามฟุตบอลในประเทศนั้นๆถือเป็นหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ใช้ในการพิจารณา เพราะในทัวร์นาเม้นการแข่งขันฟุตบอลใดๆก็ตามโดยเฉพาะอย่างยิ่งทัวร์นาเม้นใหญ่ อย่าง ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ฟุตบอลโลก เนี๊ย จำเป็นต้องอาศัยสนามที่ได้มาตรฐาน มีขนาดที่ใหญ่เพียงพอ มีเครื่องอำนวยความสะดวกที่ครบครัน เนื่องจากว่าในการแข่งขันฟุตบอลทัวร์นาเม้นใหญ่ๆระดับดังกล่าวนั้น

       ย่อมที่จะมีผู้คนให้ความสนใจเข้ามาชมเกมการแข่งขันแต่ละแมทมากมาย ซึ่งถ้าหากสนามขนาดเล็กไป หรือไม่ได้มาตรฐาน สิ่งอำนวยความสะดวกไม่ครบครัน ก็จะทำให้ การเข้ามาชม การแข่งขันฟุตบอล ของบรรดากองเชียร์ เป็นไปด้วยความยากลำบาก หรือเป็นไปด้วยความไม่น่าประทับใจ อีกทั้งในรายการแข่งขันทัวร์นาเม้นต่างๆดังกล่าว นั้นผลการแข่งขันแต่ละนัด ยังเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งแก่ทีมผู้ฟุตบอลทุกทีมที่ได้รับสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขัน หรือเข้าร่วมการชิงชัยด้วย ฉะนั้นถ้าหาก ว่าสนามมันไม่ดี ไม่ได้มาตรฐาน เช่น พื้นหญ้าไม่ดี มีความแข็งไป นุ่มไป จนส่งผลเสียต่อการวิ่ง การเคลื่อนไหวร่างกาย การคอนโทรลบอล และรวมไปถึงเรื่องอื่นๆที่ส่งผลต่อการแข่งขันได้นั้น ก็ย่อมที่จะทำให้บรรดาทีมต่างๆที่เข้าร่วมการแข่งขันพากันหัวเสียไปหมดครับ ดังนั้นจึงสรุปได้เลยครับว่า ในการพิจารณาเลือกเจ้าภาพเพื่อจัดแข่งขันฟุตบอลรายการต่างๆ โดยเฉพาะรายการใหญ่ๆตามที่ยกตัวอย่างมานั้น

       สนามถือเป็นปัจจัยสำคัญมากๆในการพิจารณาเลือกครับ เรียกได้ว่าสนามมีส่วนสำคัญมากๆเป็นลำดับต้นๆของการพิจารณาเลยละครับ เพราะอย่างไรก็แล้วแต่ ต่อให้ประเทศใดๆที่เสนอตัวเพื่อเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันฟุตบอลรายการใดๆ จะมีความพร้อมเรื่องๆอื่นๆมากมายเพียงใด แต่สนามที่จะใช้ในการแข่งขันไม่มีความพร้อม แม้เพียง 1-2 สนาม ก็เป็นไปได้ยากมากครับ ที่จะได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพในการจัดแข่งขัน livescore รายการฟุตบอลนั้นๆครับ เว้นเสียแต่ว่าในความไม่พร้อมนั้น จะได้รับการปรับปรุงก่อนที่ทัวร์นาเม้นแข่งขันนั้นจะเริ่มขึ้นอย่างแน่นอนน่ะครับ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 31, 2017, 01:00:33 PM โดย California »