ผู้เขียน หัวข้อ: เชลซีกับเป๊ป เป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน?  (อ่าน 6066 ครั้ง)

California

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 3
    • ดูรายละเอียด
       เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่อยาก วิเคราะห์บอล มากๆเลยครับ สำหรับ กรณีทีมเชลซี ซึ่ง ณ ปัจจุบัน แม้ว่าจะจบฤดูกาลด้วยสองแชมป์ที่น่าภาคภูมิใจอย่าง ชปล. และ เอฟเอคัพ แต่กุนซือรักษาการอย่าง ดิ มัตเตโอ ก็ยังไม่น่าจะได้รับความไว้วางใจจากเจ้าของสโมสรให้คุมทีมระยะยาวอยู่ดีครับ ถึงจะมีอีกหนึ่งสิ่งสนับสนุนนอกเหนือจากผลงานที่ปรากฏแล้ว ก็คือ บรรดาแรงหนุนจากนักเตะในทีมก็ตาม ทั้งนี้ก็อาจจะด้วย ตัวเจ้าของสโมสรเชลซีเอง คงอยากจะได้กุนซือที่เชื่อมั่นใจในฝีมือได้ และมีประสบการณ์คุมทีมในฐานะผู้จัดการทีมที่ยาวนาน

       โดยหนึ่งกุนซือที่มีสเปกตรงตามความต้องการของเจ้าของสโมสรเชลซี และน่าจะเป็นผู้จัดการทีมอันดับต้นๆที่เชลซีต้องการให้มาทำทีม ก็น่าจะเป็น เป๊บ กวาดิโอล่าครับ แต่จะมีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน ก็ขอ วิเคราะห์บอล ด้วยเหตุผลต่างๆเหล่านี้ละกันครับ เหตุผลแรก ความท้าทาย แน่นอนว่าสโมสรเชลซี เป็นหนึ่งสโมสรที่ท้าทายบรรดาผู้จัดการทีมต่างๆ เพราะด้วยสถิติการปลดผู้จัดการทีมของ โรมัน อับราโมวิช คือไม่พอใจในผลงานก็สามารถปลดได้ทุกเวลา ประกอบกับความที่เป็นทีมที่เล่นอยู่ในลีกที่ได้รับการยกย่องว่าหินที่สุดในโลก อย่าง พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ด้วย ก็ต้องบอกว่า เป็นสิ่งที่ท้าทายมากๆสำหรับกุนซือต่างๆ ซึ่งหากว่าเป๊บ ต้องการความท้าทายใหม่ๆ เชลซี เป็นทีมที่น่าเข้ามารับหน้าที่มากๆครับ ส่วนเรื่องต่อไป อำนาจในการคุมทีม ก็เป็นอะไรที่ค่อนข้างไปในทางลบหน่อยครับ เพราะผู้จัดการทีมมากฝีมือ อย่างเป๊บ แน่นอนว่า

       เขาต้องการอำนาจเบ็ดเสร็จในการคุมทีม ไม่ว่าจะเรื่องการจัดตัว วางแผนการเล่น การซื้อตัวผู้เล่น แต่เชลซีกลับเป็นทีมที่มีเจ้าของสโมสรมาแทรกแซงการทำทีมอยู่เรื่อยๆ โดยเฉพาะเรื่องของการซื้อตัวผู้เล่น ตรงนี้จึงเป็นไปได้ว่า อาจจะเป็นสิ่งที่ไม่ถูกใจและไม่ดึงดูดใจเป๊บ สักเท่าไหร่ครับ ก็คือถ้าหากหยุด วิเคราะห์บอล อยู่แค่นี้ ก็กล่าวได้ว่ามีความเป็นไปได้พอๆกันครับที่เชลซีจะได้ และไม่ได้เป๊บเข้ามาคุมทีม